Bảo trì, bảo dưỡng định kỳ hệ thống máy nén khí

Bao tri dinh ki feature

Máy nén khí là thiết bị hoạt động tải nặng, tỏa nhiệt liên tục cũng như đóng vai trò quan trọng trong nhà máy. Do đó máy cần được bảo trì- bảo dưỡng một cách thường xuyên, chuyên nghiệp để tránh các sự cố tiềm ẩn.

Bảo trì hàng ngày

Đây là phần việc vô cùng quan trong, nó không những giúp máy vận hành an toàn mà còn giảm đáng kể điện năng tiêu thụ cũng như điều chỉnh kịp thời các thông số máy! Các công việc thường thực hiện:

  • Kiểm tra tổng thể các thông số vận hành của máy
  • Vệ sinh các hạng mục cơ bản (Lọc bụi, lọc khí…)
  • Phát hiện kịp thời các sự cố bất thường để liên hệ ngay với nhà cung cấp trong trường hợp cần thiết

Techcon sẽ cung cấp biểu mẫu kiểm tra hàng ngày cũng như hướng dẫn chi tiết các bước. Ngoài ra, Techcon cũng luôn sẵn sàng 24/7 với mọi liên lạc, cần trợ giúp từ khách hàng để giúp hệ thống vận hành an toàn và hiệu quả!

Bieu kiem tra

Bảo trì định kỳ:

Bao tri dinh ki

Các vật tư linh kiện thuộc hạng mục tiêu hao cần được thay thế định kỳ, việc này không chỉ nhằm giúp máy tránh sự cố tiềm ẩn mà còn nâng cao đáng kể hiệu suất vận hành máy. Thông thường có các cấp độ:

  • Bảo trì cấp độ năm: Thay thế các vật tư đơn giản như: Lọc khí, lọc dầu, lọc tách dầu (Với máy nén khí có dầu), lọc xả (Với máy nén khí không dầu) và dầu máy
  • Bảo trì trung tu: Đây là cấp độ liên quan đến động cơ cũng như một số van khí. Cấp độ này giúp máy cải thiện phần lớn hiệu suất cũng như an toàn vận hành
  • Bảo trì đại tu: Đây là cấp độ bảo trì lớn, thay thế hầu hết các linh kiện quan trọng, trong đó có vòng bi buồng nén (Với máy có dầu) thậm chí thay cả buồng nén (với máy không dầu). Cấp độ này giúp máy làm mới gần như hoàn toàn và hiệu suất đạt xấp xỉ máy mới

Techcon cung cấp vật tư chính hãng cũng như thực hiện bảo trì chuyên nghiệp tất cả các cấp độ bảo trì. Ngoài ra chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ kiểm tra miễn phí cho khách hàng 3 tháng/ 1 lần trong suốt tuổi thọ của máy. Việc này giúp máy được giám sát và phát hiện kịp thời sự cố tiềm tàng, giảm nguy cơ gặp các hỏng hóc nghiêm trọng!