Ứng dụng chân không trong quá trình xử lý nước thải

xử lý nước thải chân không Techcon

Hệ thống sử dụng chân không để vận chuyển nước thải từ nhà vệ sinh và bồn tiểu (Được thu gom trong bể cục bộ phía sau bồn tiểu và được kích hoạt bằng phao khi mực nước tăng lên) đến các đơn vị thu gom. Chỉ có chân không ion, mạng lưới đường ống và các bộ phận thu gom (Nhà vệ sinh, bồn tiểu…..)vẫn được duy trì khi ở dưới áp suất khí quyển trừ khi nhấn nút xả nước cho một giá trị thời gian đã đặt thường là 7-15 giây. Mỗi nhà vệ sinh được đều kết nối với đường ống chân không và sẽ bị ngắt mọi lúc trừ khi xả nước trong nhà vệ sinh. Khi bồn cầu được xả nước, van xả của bồn cầu sẽ mở kết nối với mạng lưới đường ống chân không trong một giây được thiết lập trước và các chất chứa trong bát sẽ được hút vào cống thoát nước. Nước thải được hút chân không, rất ít nước phun ra bằng vòi phun và vài lít không khí được hút ra trong quá trình xả nước, đẩy nút xả nước thải về phía trước trong hệ thống đường ống miễn là van xả vẫn mở.

hệ thống xử lý nước thải chân không

Máy bơm chân không

Chân không được tạo ra bởi các máy bơm phản lực được thiết kế đặc biệt được kết nối với một ống góp chân không chạy liên tục cho đến khi đạt được điểm đặt chân không trên ống góp chân không. Có một số máy bơm như vậy (Tùy thuộc vào số lượng nhà vệ sinh được lắp đặt trên tàu) được cắt / ngắt tuần tự bằng cách đọc chân không trên ống góp chính. Các máy bơm tạo chân không này được làm mát bằng nước. Do chân không trong không gian bơm, nước bắt đầu sôi và các bộ phận của máy bơm trở nên quá nóng để tránh điều này, một van điều khiển điện từ được kích hoạt bởi cảm biến nhiệt độ được trang bị trên thân máy sẽ mở ra nước làm mát và đóng lại khi nhiệt độ dưới giới hạn. Nước làm mát cuối cùng được trộn với nước thải và được bơm đến bể thu gom. Nước thải được vận chuyển bằng chân không, trước khi đi vào máy bơm, được đưa qua một bộ lọc thô, bộ lọc này thu thập tất cả các giấy tờ và các vật lạ khác như điếu thuốc lá, giấy tờ, v.v. Nước thải đi đến máy bơm và được bơm vào bể thu gom.

Techcon Việt Nam cung cấp giải pháp toàn diện về hệ thống chân không cho dự án của bạn, là nhà phân phối chính thức được ủy quyền bởi Busch Vacuum (Thailand Co. Ltd) – thương hiệu chân không hàng đầu thế giới, chúng tôi muốn mang đến cho khách hàng sự phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp và sản phẩm tốt nhất để cải tiến dây chuyền của bạn. Liên hệ ngay hôm nay để nhận báo giá và tư vấn chuyên sâu!